^Về đầu trang

Hướng dẫn điều trị

Xem...

image content caption module

Liên kết WEBSITE 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 Bệnh viện Nguyễn Trãi hưởng ứng ngày an toàn người bệnh thế giới 17/09/2022

 Video: Sử dụng thuốc an toàn không gây hại

Xem video nhấn vào link: https://www.youtube.com/watch?v=_y0KJLHe9Vw

 

BỆNH VIỆN NGUYỄN TRÃI HƯỞNG ỨNG NGÀY AN TOÀN NGƯỜI BỆNH THẾ GIỚI 17/09/2022

          Ngày 17 tháng 9 đã được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) chọn là Ngày An toàn người bệnh Thế giới. Để hưởng ứng cuộc vận động của WHO và tham gia sự kiện chung trên toàn cầu, Bệnh viện Nguyễn Trãi đã tổ chức các hoạt động, phong trào nhân dịp Ngày An toàn người bệnh Thế giới năm 2022, như sau:

 

          1. Treo băng rôn tại đơn vị với khẩu hiệu “SỬ DỤNG THUỐC AN TOÀN, KHÔNG GÂY HẠI”.

          2. Tập huấn phổ biến kiến thức, ký cam kết về mô hình cải tiến sử dụng thuốc an toàn cho nhân viên y tế và người bệnh, kết quả triển khai Thông tư 43/2018/TT-BYT ngày 26/12/2018 của Bộ Y tế hướng dẫn phòng ngừa sự cố y khoa trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.

          3. Tham gia Khảo sát của Bộ Y tế về chủ đề “SỬ DỤNG THUỐC AN TOÀN, KHÔNG GÂY HẠI” theo hình thức khảo sát trực tuyến.

          4. Truyền thông, đăng tin bài, hình ảnh các hoạt động hưởng ứng Ngày An toàn người bệnh Thế giới trên website Bệnh viện.

 

CHỦ ĐỀ: “SỬ DỤNG THUỐC AN TOÀN, KHÔNG GÂY HẠI”

           Mục tiêu của Ngày An Toàn Người Bệnh Thế Giới 2022 là:

           1. NÂNG CAO nhận thức toàn cầu về gánh nặng của các tổn hại liên quan đến sự cố trong sử dụng thuốc hoặc các hành vi sử dụng thuốc không an toàn, đồng thời ỦNG HỘ hành động khẩn cấp để cải thiện An toàn sử dụng thuốc.

           2. TĂNG CƯỜNG PHỐI HỢP giữa các bên liên quan nhằm ngăn ngừa sự cố trong sử dụng thuốc và giảm tổn hại liên quan đến thuốc.

           3. HƯỚNG DẪN người bệnh và gia đình tham gia trong việc sử dụng thuốc an toàn.

           4. TÍCH CỰC TRIỂN KHAI Chiến dịch An Toàn Người Bệnh Toàn Cầu của WHO: Sử dụng thuốc an toàn, không gây hại.

 

           Kỷ niệm ngày An Toàn Người Bệnh Thế Giới 2022

           Để kỷ niệm ngày này, WHO đang tổ chức một loạt hội thảo trực tuyến về an toàn sử dụng thuốc và đang đưa ra một số giải pháp và mô hình về an toàn sử dụng thuốc trong năm 2022. Trong tháng 9 và trong ngày 17/09/2022, WHO sẽ tổ chức một loạt các hoạt động và sự kiện ảo quy mô toàn cầu. Lễ kỷ niệm sẽ bao gồm việc thắp sáng đài phun nước Jet D’Eau tại thành phố Geneve bằng ánh sáng màu cam. Các quốc gia thành viên được khuyến khích tham gia vào chiến dịch toàn cầu bằng cam kết triển khai Chiến dịch An Toàn Người Bệnh Toàn Cầu của WHO: ‘SỬ DỤNG THUỐC AN TOÀN, KHÔNG GÂY HẠI’, tổ chức các hoạt động, sự kiện và thắp sáng các tượng đài, công trình mang tính biểu tượng bằng ánh sáng màu cam để ủng hộ an toàn sử dụng thuốc.

 

           Cùng hợp tác để làm Y tế an toàn hơn

          Chiến dịch toàn cầu cho ngày An Toàn Người Bệnh Thế Giới 2022 đề xuất một loạt các hoạt động trong tháng 9 và trong ngày 17/09/2022, bao gồm triển khai các chiến dịch quốc gia, tổ chức các diễn đàn chính sách, các sự kiện, các sáng kiến, và như những năm trước, thắp sáng các tượng đài, địa danh và địa điểm công cộng mang tính biểu tượng bằng màu cam (dấu ấn đặc biệt của chiến dịch). WHO khuyến khích các quốc gia tham gia chiến dịch toàn cầu hưởng ứng: ‘SỬ DỤNG THUỐC AN TOÀN, KHÔNG GÂY HẠI’, nỗ lực triển khai Kế hoạch hành động An Toàn người bệnh toàn cầu 2021-2030.

           Để biết thêm thông tin về Chiến dịch và các hoạt động được đề xuất, vui lòng truy cập trang sự kiện Ngày An Toàn Người Bệnh Thế Giới 2022 của WHO.


           WHO khuyến khích chia sẻ những mô hình hay về chủ để An Toàn sử dụng thuốc có thể áp dụng trong thời gian tới tại: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. .

           Để biết thêm thông tin, xin vui lòng liên hệ với WHO tại:  This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. ./. 

           Một số hình ảnh Bệnh Viện Nguyễn Trãi hưởng ứng Ngày An toàn người bệnh Thế giới.

 

 

 

 

 

 

 

 

BỆNH VIỆN NGUYỄN TRÃI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
Địa chỉ: 314 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
Điện thoại: (028) 39.235.020 - Fax: (028) 38.382.182
Email: bv.nguyentrai@bv.nguyentrai.gov.vn