^Về đầu trang

Phác đồ điều trị

Xem...

Lịch trực bệnh viện

Lịch làm việc

Xem...

Liên kết WEBSITETIN TƯỞNG VÀO ĐỘI NGŨ NHÂN VIÊN BỆNH VIỆN: MỘT NGƯỜI BỆNH NGUY KỊCH ĐƯỢC HỒI PHỤC

Ngày 28/6/2018, Bệnh viện Nguyễn Trãi tiếp nhận bệnh nhân Nguyễn Thị Hồng Anh, sinh năm 1955, ngụ tại 122/20 Vĩnh Khánh, phường 10, quận 4 trong tình trạng nguy kịch.

 

Bệnh nhân được các Bác sĩ – Điều dưỡng khoa Cấp Cứu Tổng Hợp chẩn đoán Ngưng tim ngừng thở trước nhập viện – Hôn mê nhiễm Keton – Đái tháo đường type 2 – Viêm phổi nặng. Đội ngũ Bác sĩ – Điều dưỡng nhanh chóng cấp cứu kịp thời, có lại nhịp tim, sau khi ổn định, bệnh nhân được đưa vào khoa Hồi Sức Cấp Cứu Chống Độc.

 

Tại khoa Hồi Sức Cấp Cứu Chống Độc, người nhà Dương Tuấn Lợi (chồng cô Nguyễn Thị Hồng Anh) chia sẻ, những ngày gần đây, bệnh nhân có 1 số biểu hiện mệt mỏi nhưng do hoàn cảnh kinh tế khó khăn và không có thẻ Bảo hiểm Y Tế nên không điều trị đến nơi đến chốn. Các Điều dưỡng tìm hiểu thêm hoàn cảnh gia đình bệnh nhân: Hai cô chú không có con, tuy lớn tuổi nhưng vẫn phải đi làm để kiếm sống và trả tiền thuê nhà trọ, Cô Hồng Anh nhận giữ trẻ cho một vài hộ gia đình của hàng xóm. Chú Tuấn Lợi làm nghề tự do, thu nhập ít ỏi, ngoài ra còn bị bệnh nhưng cũng không có tiền để chạy chữa.

Tổ Công tác xã hội tiếp nhận trường hợp bệnh nhân khó khăn

Nhận được kết quả chẩn đoán bệnh của vợ, chú Tuấn Lợi nghĩ vợ mình không còn hy vọng cứu chữa, cũng như chi phí nằm viện quá lớn đối với hoàn cảnh gia đình nên mong muốn được đưa bệnh nhân về nhà để lo hậu sự. Thế nhưng, nhờ sự giải thích, động viên của các Bác sĩ – Điều dưỡng, người nhà bình tĩnh hơn và đồng ý chạy chữa cho bệnh nhân. Nhận thấy đây là một trường hợp cần giúp đỡ về kinh tế, đội ngũ Nhân viên của Khoa Hồi Sức Cấp Cứu Chống Độc chủ động chung tay đóng góp, hỗ trợ một phần kinh phí điều trị trong những ngày đầu.

Tổ Công Tác Xã Hội – Bệnh viện Nguyễn Trãi chủ động gặp người nhà bệnh nhân để tìm hiểu, sau khi nắm rõ hoàn cảnh gia đình người bệnh, Tổ đã vận động Nhà hảo tâm ủng hộ và trao tặng 2 hộp sữa. Bên cạnh đó, Tổ cũng động viên, khuyên chú Tuấn Lợi giữ gìn sức khỏe, sống lạc quan để có thể là “hậu phương” vững chắc cho vợ mình chiến thắng được bệnh tật.

Nhân viên Tổ CTXH trao quà và tiền hỗ trợ viện phí cho bệnh nhân

Nhờ sự tận tâm, nỗ lực hết mình của đội ngũ Bác Sĩ – Điều Dưỡng trong quá trình điều trị, chỉ chưa đầy 9 ngày, từ tình trạng hết sức nguy kịch, trước khi nhập viện tiên lượng dè dặt, khó qua khỏi, bệnh nhân Nguyễn Thị Hồng Anh được chỉ định xuất viện (ngày 6/7/2018).

Chưa kịp vui mừng vì vợ sớm được xuất viện, chú Tuấn Lợi phải đối diện với nỗi lo lắng của số tiền viện phí lên đến hơn 12 triệu đồng, chú phải vay mượn khắp nơi nhưng chỉ có khả năng trả được 4 triệu đồng. Hiểu được sự trăn trở này, Tổ hướng dẫn Đơn vị chăm sóc khách hàng của khoa làm đơn xin miễn giảm viện phí cho bệnh nhân, như vậy số tiền hơn 8 triệu còn lại đã được trích ra từ Quỹ Hội Chữ Thập Đỏ của bệnh viện để chi trả phần viện phí còn lại. Đến lúc này, nụ cười mới hiện trên môi vợ chồng cô Anh, chú Lợi. Chú Tuấn Lợi chia sẻ: “Đối với tôi thì điều này giống như là một “phép màu”, tôi tưởng vợ tôi không qua khỏi, rồi tiền đâu mà chi trả viện phí, vậy mà nhờ các Bác sĩ – Điều dưỡng hết lòng chữa trị, Tổ Công Tác Xã Hội giúp đỡ được như bây giờ, tôi không biết nói gì hơn ngoài lời Cảm ơn”.

Đây là niềm hạnh phúc của đội ngũ Bác sĩ – Điều dưỡng – Hộ lý - Nhân viên của khoa Hồi Sức Cấp Cứu Chống Độc nói riêng và Bệnh viện Nguyễn Trãi nói chung vì đã cứu sống bệnh nhân kịp thời.

Cuộc sống còn đó bao khó khăn, xã hội luôn có những mảnh đời thiếu may mắn nhưng chúng tôi – tập thể Nhân viên Bệnh viện Nguyễn Trãi luôn tin tưởng vào sự chung sức của cộng đồng và các mạnh thường quân với công tác Chữ Thập Đỏ của bệnh viện sẽ giúp cho những trường hợp bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn được trợ giúp kịp thời

.

Bệnh nhân đã khỏe mạnh và được xuất viện

Người viết

Lê Thị Ngọc Huyền – Tổ.CTXH – P.Điều Dưỡng

 

BỆNH VIỆN NGUYỄN TRÃI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
Địa chỉ: 314 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
Điện thoại: (08) 39.235.020 - Fax: (08) 38.382.182
Email: bv.nguyentrai@bv.nguyentrai.gov.vn