^Về đầu trang

Phác đồ điều trị

Xem...

Lịch trực bệnh viện

Lịch làm việc

Xem...

Liên kết WEBSITECông tác xã hội tại bệnh viện Nguyễn Trãi: Đẩy mạnh hoạt động thăm hỏi người bệnh nội trú đáp ứng nhu cầu được sẻ chia tâm tư, lo lắng trong quá trình điều trị bệnh của bệnh nhân.

Tổ Công tác xã hội (CTXH) tích cực thực hiện các hoạt động đáp ứng được các nhu cầu thực tế của người bệnh (NB).

 

 

Hoạt động hỗ trợ NB ngoại trú: Ngày càng được chú trọng và phát huy với khoảng 200 NB đến khám tại bệnh viện được giải đáp thông tin, hướng dẫn tại Quầy Chăm sóc khách hàng. Ngoài ra, nhân viên tổ còn CTXH chủ động tiếp cận NB đi lại khó khăn, không có người thân đi cùng, người khuyết tật hỗ trợ trong việc khám, thanh toán, lãnh thuốc…

Truyền thông: Lồng ghép nhắc nhở NB, người nhà NB chú ý bảo quản tài sản, tư trang cá nhân, thông báo với lực lượng nhân viên Bảo vệ khi thấy những đối tượng “khả nghi” lui tới khu vực nội trú… được Tổ kết hợp với hoạt động thăm hỏi Nội trú và hỗ trợ Ngoại trú tạo hiệu quả tích cực khi ý thức cảnh giác của mọi người đều được nâng cao.

Hoạt động thăm hỏi Nội trú: Trong tháng 7 này tổ CTXH đã tiếp nhận 4 sinh viên trường Đại học Tôn Đức Thắng đến thực tập nghề. Nhân viên Tổ CTXH đã hướng dẫn các em hỗ trợ người bệnh ngoại trú và cùng quan sát tham gia hoạt động thăm hỏi NB nội trú, đến phòng bệnh của các khoa 10 buổi/1 tuần để lắng nghe, sẻ chia với NB và người nhà NB những tâm tư, lo lắng trong quá trình điều trị đồng thời cũng tiếp thu các ý kiến đóng góp, nguyện vọng đến lãnh đạo bệnh viện. Hoạt động này dần trở nên thân quen với họ nên nhận được những phản hồi khá tích cực.

 ► Hỗ trợ NB có hoàn cảnh khó khăn:  Nhanh chóng hỗ trợ 2 NB, trong đó phải kể đến trường hợp Nguyễn Thị Hồng Anh, sinh năm 1955, nhập viện trong tình trạng Hôn mê nhiễm Keton – Đái tháo đường type 2 – Viêm phổi nặng và có hoàn cảnh hết sức khó khăn, Tổ CTXH đã chủ động gặp người nhà NB để động viên, hỗ trợ về mặt tinh thần, đồng thời vận động Nhà hảo tâm ủng hộ và trao tặng 2 hộp sữa, hướng dẫn Đơn vị chăm sóc khách hàng của khoa làm đơn xin miễn giảm viện phí cho bệnh nhân.

Bên cạnh các trường hợp NB có hoàn cảnh khó khăn do Điều dưỡng trưởng thông báo thì trong hoạt động thăm hỏi nội trú, nhân viên Tổ cũng phát hiện không ít NB có hoàn cảnh khó khăn, khi tiếp nhận thì nhân viên CTXH sẽ thực hiện theo trình tự như sau:

Hỗ trợ tìm giấy tờ thất lạc: Bắt đầu triển khai hoạt động tìm và trả lại giấy tờ bị thất lạc cho NB, trả lại giấy tờ bị thất lạc cho một số NB. Thời gian tới, Tổ sẽ tiếp tục phát triển hoạt động này để phát huy hiệu quả tốt nhất.

Tiếp thu ý kiến đóng góp – Sẻ chia nhu cầu của người bệnh đối với các dịch vụ khám chữa bệnh của bệnh viện mang lại hiệu quả tích cực trong việc nâng cao sự hài lòng của NB.

 

Một số hình ảnh các hoạt động của Tổ CTXH trong tháng 7

Sinh viên thực tập cùng nhân viên đến thăm hỏi bệnh nhân

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

  

 

 

Bệnh nhân Vui mừng khi được xuất viện

Người viết

Lê Thị Ngọc Huyền - Tổ CTXH – P.ĐD

 

 

BỆNH VIỆN NGUYỄN TRÃI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
Địa chỉ: 314 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
Điện thoại: (08) 39.235.020 - Fax: (08) 38.382.182
Email: bv.nguyentrai@bv.nguyentrai.gov.vn