^Về đầu trang

Phác đồ điều trị

Xem...

Lịch trực bệnh viện

Lịch làm việc

Xem...

Liên kết WEBSITEHOẠT ĐỘNG TỔ CÔNG TÁC XÃ HỘI TRONG THÁNG 08/2018

Vai trò của nhân viên Công tác xã hội: Hoạt động truyền thông tích cực, kêu gọi nhà hảo tâm ủng hộ tiền mặt vào quỹ Hội Chữ Thập Đỏ.

 

Tổ Công tác xã hội (CTXH) nỗ lực thực hiện các hoạt động nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ bệnh viện, đáp ứng các nhu cầu cấp thiết của người bệnh (NB).

Hoạt động hỗ trợ NB Ngoại trú: Có khoảng hơn 200 NB đến khám, chữa bệnh được giải đáp thông tin, hướng dẫn tại Quầy Chăm sóc khách hàng. Bên cạnh đó, không ít NB đi lại khó khăn, không người thân đi cùng, người khuyết tật nhận được sự hỗ trợ trong việc khám, thanh toán, lãnh thuốc của các nhân viên tổ CTXH.

Hoạt động thăm hỏi Nội trú: Hoạt động trở nên thân quen với NB và người nhà NB, so với thời gian ban đầu khi mới bắt đầu triển khai, tổ CTXH nhận được sự tương tác khá tốt, họ sẵn sàng sẻ chia những tâm tư, lo lắng trong quá trình điều trị, đồng thời nêu lên các ý kiến đóng góp, nguyện vọng về các dịch vụ của bệnh viện.

► Hỗ trợ tìm giấy tờ thất lạc: Hoạt động nhận và trả lại giấy tờ thất lạc cho NB chính thức được phổ biến rộng rãi, thể hiện rõ qua sơ đồ sau:

 

Với cách thức trên, hy vọng sẽ phát huy hiệu quả để giúp đỡ những NB bị mất giấy tờ an tâm chữa bệnh.

Hỗ trợ NB có hoàn cảnh khó khăn:

Tháng qua, bệnh viện có 2 trường hợp NB đến chữa bệnh nội trú không có người thân chăm sóc. Tổ CTXH nhanh chóng liên hệ chính quyền địa phương, người thân để xác minh hoàn cảnh từ đó có phương án hỗ trợ.

Trường hợp bệnh nhân Phạm Thị Cỏn, sinh năm 1936, sau khi xác minh NB không còn người thân, nhân viên tổ CTXH liên hệ chùa Lâm Quang để nhận chăm sóc. Tương tự là bệnh nhân Nguyễn Tiến Tam nằm điều trị ở khoa Tim Mạch 1, không có người chăm sóc, tổ CTXH liên hệ những người thân của NB đến hỗ trợ chăm sóc cho NB.

Cùng với việc hỗ trợ các bệnh nhân điều trị nội trú gặp khó khăn về kinh tế, tổ CTXH còn giúp những trường hợp neo đơn liên lạc người thân, tận dụng nguồn lực xã hội giúp họ có đủ điều kiện để chữa bệnh.

Truyền thông - Vận động ủng hộ Quỹ Hội Chữ Thập Đỏ:

Kết hợp hoạt động thăm hỏi Nội trú và hỗ trợ Ngoại trú, tổ CTXH lồng ghép nhắc nhở NB, người nhà NB chú ý bảo quản tài sản, tư trang cá nhân, hợp tác với các Bác sĩ - Điều dưỡng trong quá trình điều trị bệnh. Ngoài ra, còn tích cực vận động ủng hộ Quỹ Hội Chữ Thập Đỏ của bệnh viện.

Giới thiệu về vai trò, chức năng của Quỹ Hội Chữ Thập Đỏ Bệnh viện Nguyễn Trãi, nêu lên sự cần thiết cho hiệu quả hoạt động của quỹ nếu nhận được sự đóng góp nhiệt tâm từ mọi người. Đặc biệt trong tháng qua, tổ tiếp nhận gia đình Vinh Tổng sống tại Hoa Kỳ số tiền ủng hộ quỹ Hội Chữ Thập Đỏ là 10.000.000 VNĐ.

Kết luận:

Đẩy mạnh truyền thông không chỉ giới thiệu hình ảnh của Bệnh viện Nguyễn Trãi, mà còn kết nối được các nguồn lực xã hội để hỗ trợ cho những NB còn đang gặp khó khăn.

Tổ CTXH sẽ không ngừng phát huy điểm mạnh – Tiếp thu Ý kiến đóng góp, để hỗ trợ bệnh viện hoàn thiện các dịch vụ nhằm đáp ứng kịp thời nhu cầu của khám chữa bệnh của bệnh nhân.

Một số hình ảnh các hoạt động của Tổ CTXH trong tháng 8

Thông báo tiếp nhận – trả giấy tờ thất lạc

Các nhà hảo tâm được tuyên dương ở bảng tin tổ CTXH

 

Người viết

Lê Thị Ngọc Huyền - Tổ CTXH – P.ĐD

 

BỆNH VIỆN NGUYỄN TRÃI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
Địa chỉ: 314 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
Điện thoại: (08) 39.235.020 - Fax: (08) 38.382.182
Email: bv.nguyentrai@bv.nguyentrai.gov.vn