^Về đầu trang

Phác đồ điều trị

Xem...

Lịch trực bệnh viện

Lịch làm việc

Xem...

Liên kết WEBSITEBÁO CÁO HOẠT ĐỘNG CÔNG TÁC XÃ HỘI

THÁNG 03 NĂM 2019

 

Trong tháng 3 vừa qua Tổ Công tác xã hội (CTXH)  đã hướng dẫn làm thủ tục khám chữa bệnh ngoại trú cho 250 ca mỗi ngày, tăng gắp 2 lần so với tháng 03 năm 2018. Do khoa Khám bệnh có thay đổi về quy trình khám bệnh dịch vụ và quy trình khám bệnh cho bệnh nhân có bảo hiểm y tế nên nhiều người còn bỡ ngỡ, chưa nắm rõ quy trình. Nhân viên Tổ CTXH tăng cường hướng dẫn, giúp người bệnh hoàn thành thủ tục đăng ký khám và chờ nhận thuốc, nhờ vậy mặc dù có sự thay đổi trên nhưng tình hình khám chữa bệnh vả nhận thuốc tại khoa Khám bệnh khá ổn định.

 

 

 

 

 

 Thăm bệnh nội trú

Ngoài ra Tổ CTXH còn tích cực hỗ trợ khoa Dược vận hành thuốc mỗi khi bệnh nhân quá tải, đã hạn chế việc ùng ứ, chậm tiến độ bệnh nhân phải chờ lâu.

Hoạt động thăm hỏi người bệnh  điều trị nội trú cũng được tăng cường, trong tháng đã thăm được 20 người bệnh. Trong đó, đa phần bệnh nhân là người cao tuổi, con cháu bận làm việc không thể chăm sóc các cụ cả ngày lẫn đêm nên các cụ nằm viện ban ngày chỉ có một mình thường sẽ buồn tủi, nhờ hoạt động thăm hỏi trò chuyện đã giúp các cụ vui vẻ thoải mái hơn, tinh thần lạc quan lên thì việc điều trị cũng đạt hiệu quả cao hơn.

 

Trong 20 ca nói trên có một trường hơp người bệnh đặt biệt khó khăn là bệnh nhân Nguyễn V.H sinh năm 1968 bị bệnh khiếm thính, không có gia đình, hằng ngày làm nghề thông cống thoát nước. khó khăn như vậy ông H còn bị mắc bệnh Xơ gan, U gan rất khó điều trị, vì hoàn cảnh ông đã không khám bệnh cho đến khi bị trở nặng sau 19 ngày phát bệnh. Sau khi bác sĩ bệnh viện Nguyễn Trãi thăm khám ban đầu cho ông H thì làm thủ tục chuyển viện cho ông sang bệnh viện Chợ Rẫy, toàn bộ tiền viện phí được miễn giảm từ quỹ của Hội Chữ Thập Đỏ. Để phát hiện và hỗ trợ kịp thời cho bệnh nhân H là nhờ vào sự hợp tác của Điều dưỡng khoa Tiêu Hóa và nhân viên Tổ CTXH

*Ưu điểm

Hoạt động thăm hỏi và hỗ trợ người bệnh nội trú được thực hiện thường xuyên nên nhân viên trong tổ đã có kinh nghiệm trong việc thu thập thông tin, hoàn thành thủ tục miễn giảm viện phí và thủ tục xuất viện, chuyển viện cho người bệnh khó khăn có nhu cầu giúp đỡ.

 

 

 

 

 

BỆNH VIỆN NGUYỄN TRÃI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
Địa chỉ: 314 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
Điện thoại: (08) 39.235.020 - Fax: (08) 38.382.182
Email: bv.nguyentrai@bv.nguyentrai.gov.vn