^Về đầu trang

Phác đồ điều trị

Xem...

Lịch trực bệnh viện

Lịch làm việc

Xem...

Liên kết WEBSITEBÁO CÁO HOẠT ĐỘNG CÔNG TÁC XÃ HỘI

                             THÁNG 04 NĂM 2019

Trong tháng 4 vừa qua, tổ CTXH ( công tác xã hội) đã có rất nhiều hoạt động hỗ trợ bệnh nhân ngoại trú, nội trú .

 

 

Về công tác ngoại trú: hằng ngày tổ hướng dẫn bệnh nhân ngoại trú làm thủ tục khám chữa bệnh cho hơn 250 ca mỗi ngày. Phối hợp với điều dưỡng quầy đăng ký dịch vụ hỗ trợ bệnh nhân làm thủ tục vào phòng khám nhanh hơn. Giải đáp các thắc mắc cho bệnh nhân, hướng dẫn bệnh nhân đường đi đến các phòng khám, các phòng  xét nghiệm cận lâm sàng. Hỗ trợ hướng dẫn bệnh nhân nộp đơn thuốc tại quầy số 4 khu dịch vụ, giúp bệnh nhân lấy thuốc được nhanh chóng hơn. NV CTXH luôn tiếp đón bệnh nhân  đến khoa khám bệnh với thái độ niềm nở, ân cần. Đối với bệnh nhân gặp khó khăn trong đi lại tổ luôn sẵn sàng hỗ trợ đẩy xe lăn cho người bệnh. Nhờ có nhân viên CTXH mà bệnh nhân đến khám ngoại trú luôn có sự hài lòng khi đến bệnh viện.

Vào những ngày cuối tháng 4 trước kỳ nghỉ lễ diễn ra, lượng bệnh tăng đột biến. Tổ đã tích cực hỗ trợ và hướng dẫn bệnh nhân. Tuy nhiên do nhân sự quá ít nên tổ vẫn còn gặp nhiều khó khăn trong quá trình tiếp đón và hướng dẫn bệnh nhân.

 

NV CTXH đẩy xe lăn hỗ trợ bệnh nhân đến khám ngoại trú

Về công tác nội trú: hoạt động thăm hỏi người bệnh  điều trị nội trú cũng được tăng cường, trong tháng đã thăm hỏi được 20 người bệnh. Tổ đã trò chuyện, tìm hiểu hoàn cảnh người bệnh để kịp thời hỗ trợ người bệnh gặp hoàn cảnh khó khăn, an ủi, động viên những bệnh nhân không có người thân.Việc thăm hỏi cũng giúp cho tinh thần bệnh nhân có thể an tâm, phấn chấn hơn. Trong đó có 2 trường hợp khó khăn, trường hợp thứ nhất bệnh nhân ở khoa nội thần kinh, đã về hưu với mức lương hưu rất thấp, sức khỏe yếu, vợ con ở xa không có điều kiện để vào chăm sóc. Cần được hỗ trợ  tiền viện phí và suất ăn. Tổ đã hỗ trợ bệnh nhân làm đề xuất, hướng dẫn khoa quy trình hoàn tất hồ sơ cho người bệnh khó khăn. Sau đó tổ trình lên ban giám đốc. Trường hợp thứ 2 bệnh nhân ở khoa nội tổng hợp 2, nhập viện mà không có người thân chăm sóc. Trong khi tuổi đã cao, lại không chịu ăn và uống thuốc. Khoa đã gọi và nhờ tổ hỗ trợ, tổ đã tiếp nhận và đã gặp bệnh nhân để tìm hiểu thông tin. Sau đó tổ đã liên hệ với công an phường nơi ông sinh sống, nhờ địa phương hỗ trợ tìm người thân của ông để đến bệnh viện chăm sóc ông. Tổ đã đạt được kết quả là trong ngày người thân của ông đã vào thăm ông và đã liên hệ với bệnh viện .

 

CTXH trò chuyện, tìm hiểu thông tin để hỗ trợ bệnh nhân ở khoa nội tổng hợp 2.

    Người viết 

    Nguyễn Võ Hoài Ngọc          

 

BỆNH VIỆN NGUYỄN TRÃI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
Địa chỉ: 314 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
Điện thoại: (08) 39.235.020 - Fax: (08) 38.382.182
Email: bv.nguyentrai@bv.nguyentrai.gov.vn