^Về đầu trang

Phác đồ điều trị

Xem...

Lịch trực bệnh viện

Lịch làm việc

Xem...

Liên kết WEBSITEBÁO CÁO HOẠT ĐỘNG CÔNG TÁC XÃ HỘI

THÁNG 05 NĂM 2019

Trong tháng 5 vừa qua, tổ CTXH đã có rất nhiều hoạt động hỗ trợ bệnh nhân ngoại trú, nội trú .

Vào ngày 12 tháng 5 tổ cũng đã tham dự lễ kỷ niệm “ Ngày chữ thập đỏ và trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế ngày 8 tháng 5”.

 

 Tổ CTXH kết hợp với điều dưỡng tham dư ngày hội chữ thập đỏ

Về công tác ngoại trú, hằng ngày tổ hướng dẫn bệnh nhân ngoại trú làm thủ tục khám chữa bệnh cho hơn 250 ca mỗi ngày. Phối hợp với điều dưỡng quầy đăng ký dịch vụ hỗ trợ bệnh nhân làm thủ tục vào phòng khám nhanh hơn. Giải đáp các thắc mắc cho bệnh nhân, hướng dẫn bệnh nhân đường đi đến các phòng khám, đến các xét nghiệm, cận lâm sàng. Hỗ trợ bệnh nhân nộp đơn thuốc tại quầy số 4 khu dịch vụ, giúp bệnh nhân lấy thuốc được nhanh chóng hơn. Niềm nở tiếp đón bệnh nhân, hỗ trợ đẩy xe lăn cho bệnh nhân khó khăn trong  đi lại. Nhở có nhân viên CTXH mà bệnh nhân ngoại trú có sự hài lòng rất cao về dịch vụ của bệnh viện.

Về công tác nội trú, trong tháng tổ đã thăm hỏi người bệnh điều trị nội trú được 15 ca. . Tổ đã trò chuyện, tìm hiểu hoàn cảnh để kịp thời hỗ trợ người bệnh gặp hoàn cảnh khó khăn, an ủi, động viên những bệnh nhân không có người thân. Giúp cho tinh thần bệnh nhân có thể phấn chấn hơn. Ngoài ra tháng này tổ đã thực hiện thêm nhiệm vụ :“ Khảo sát ý kiến người bệnh nội trú tại bệnh viện Nguyễn Trãi” về công tác giáo dục sức khỏe cho người bệnh. Với tổng số mẫu là 366 trong khoảng thời gian từ tháng 5 đến tháng 10 trên tất cả các khoa có bệnh nhân nội trú. Tổ cũng đã hỗ trợ 1 trường hợp bệnh nhân gặp khó khăn, được trung tâm cấp cứu 115 đưa vào viện với tình trạng ngất xỉu. Bệnh nhân vô danh, không tìm được người thân, cũng không nói chuyện được. Khoa đã làm đơn dưới sự hỗ trợ của tổ CTXH đề xuất hỗ trợ suất ăn cho bệnh nhân trong quá trình nằm viện. Tổng ngày nằm viện của bệnh nhân là 12 ngày với chi phí là 5 triệu.Tổ đã hỗ trợ khoa về quy trình làm đơn xin miễn giảm viện phí cho bệnh nhân. Và Hội chữ thập đỏ đã trích quỹ hỗ trợ chi phí điều trị cho bệnh nhân.

 Nhân viên CTXH hỗ trợ bệnh nhân lên taxi về lại chỗ ở cũ

Vào ngày thứ 6 tuần cuối của tháng, tổ đã phối hợp với phòng điều dưỡng tổ chức chương trình: “ Họp hội đồng người bệnh cho bệnh nhân”. Chương trình nhằm thông báo cho bệnh nhân về các chính sách của BHYT, các thông tin mới của bệnh viện cho người bệnh nắm. Ngoài ra người bệnh còn được đóng góp ý kiến cho bệnh viện để bệnh viện tiếp thu và phục vụ người bệnh tốt hơn.

                                                    Người viết

CN. Nguyễn Võ Hoài Ngọc-Tổ CTXH

BỆNH VIỆN NGUYỄN TRÃI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
Địa chỉ: 314 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
Điện thoại: (08) 39.235.020 - Fax: (08) 38.382.182
Email: bv.nguyentrai@bv.nguyentrai.gov.vn