^Về đầu trang

Phác đồ điều trị

Xem...

Lịch trực bệnh viện

Lịch làm việc

Xem...

Liên kết WEBSITEHỖ TRỢ KHẨN CHO NGƯỜI BỆNH NEO ĐƠN

Trưa chủ nhật ngày 19 tháng 05 năm 2019, khoa Cấp Cứu bệnh viện Nguyễn Trãi có tiếp nhận trường hợp người bệnh nhập viện được cấp cứu 115 đưa đến trong tình trạng lơ mơ, kiệt sức, không nói chuyện được. Nhân viên bảo vệ và khoa cấp cứu đã phối hợp cùng công an phường 8 quận 5 tiến hành làm thủ tục nhập viện cho người bệnh, bệnh nhân là nam khoảng 60 tuổi, là người vô gia cư sống gần khu vực cầu Chữ Y quận 8. Sau khi cấp cứu thành công bệnh nhân được chuyển về khoa hô hấp để tiếp tục điều trị. Sáng ngày 20 tháng 05 tổ Công tác xã hội tiếp nhận và tìm hiểu hoàn cảnh bệnh nhân. Vì là bệnh nhân vô gia cư nên các thủ tục xác minh hoàn cảnh tại địa phương không thể tiến hành, đơn vị chăm sóc khách hàng khoa kết hợp cùng tổ công tác xã hội hỗ trợ khẩn cấp cho người bệnh bằng cách kêu gọi mạnh thường quân hỗ trợ suất ăn trong suốt quá trình nằm viện bao gồm 3 suất sữa và 3 suất cháo mỗi ngày     ( căn tin hỗ trợ 100% ). Bệnh nhân nằm viện đến ngày 31 tháng 05 thì sức khỏe phục hồi tốt có thể xuất viện, tổng chi phí điều trị là 5 triệu đồng, Khoa đã trình hoàn cảnh người bệnh lên Ban Giám Đốc, Hội Chữ Thập Đỏ bệnh viện xem xét miễn giảm 100%  viện phí cho người bệnh.

 

Sau khi hoàn tất hồ sơ xuất viện tổ Công tác Xã hội có tư vấn cho người bệnh đến với Chùa Lâm Quang là nơi chăm sóc nuôi dưỡng người già neo đơn nhưng người bệnh không đồng ý, bác muốn trở lại sống tiếp ở khu vực cầu Chữ Y. Nhận thấy hoàn cảnh của bác khó khăn nên điều dưỡng tại khoa đã quyên góp cho bác 200.000 đ, Tổ công tác xã hội hỗ trợ 100.000 đ tiền xe đưa bác về.

Tâm trạng bệnh nhân khi xuất viện vô cùng vui vẻ, biết ơn nhân viên y tế đã giúp đỡ mình trong những ngày qua, mặc dù nói chuyện không rõ tiếng và đi lại khó khăn nhưng bệnh nhân cố gắng gật đầu vẫy tay chào tập thể nhân viên y tế khoa hô hấp, nhìn thấy những hình ảnh đó khiến cho bất kỳ ai chứng kiến cũng sẽ cảm động và sẵn sàng giúp đỡ cho người có hoàn cảnh kém may mắn hơn.

  

Hộ lý Hồng đang vệ sinh răng miệng cho người bệnh

 

Nhân viên công tác xã hội hỗ trợ người bệnh xuất viện

BỆNH VIỆN NGUYỄN TRÃI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
Địa chỉ: 314 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
Điện thoại: (08) 39.235.020 - Fax: (08) 38.382.182
Email: bv.nguyentrai@bv.nguyentrai.gov.vn