^Về đầu trang

Hướng dẫn điều trị

Xem...

Liên kết WEBSITE 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Khu điều trị kỹ thuật cao Bệnh viện Nguyễn Trãi - một trong sáu công trình y tế trọng điểm của Thành phố Hồ Chí Minh được khánh thành nhân dịp chào mừng kỷ niệm 68 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 - 27/02/2023)

Đó là cam kết đầy trách nhiệm và quyết tâm cao của Giám đốc bệnh viện cùng đội ngũ các thầy thuốc đang công tác tại bệnh viện Nguyễn Trãi trong ngày khánh thành khu điều trị kỹ thuật cao của bệnh viện.

Khối nhà mới sẽ được phát triển trở thành khu điều trị kỹ thuật cao của bệnh viện Nguyễn Trãi

 

Khu điều trị kỹ thuật cao được khởi công vào ngày 19/07/2018 và được nghiệm thu hoàn thành vào ngày 30/09/2022. Đây là một cơ sở hạ tầng mới của BV Nguyễn Trãi, được đầu tư bằng nguồn vốn từ ngân sách Thành phố, khu điều trị kỹ thuật cao bao gồm 09 tầng nổi, 1 tầng hầm, với quy mô 300 giường bệnh nội trútổng diện tích sàn xây dựng 17.480 m2.

 

Khu điều trị kỹ thuật cao thật sự trở thành điểm nhấn của bệnh viện Nguyễn Trãi, không chỉ là một khối nhà mới thay thế cho cơ sở hạ tầng vốn đã cũ kỹ, xuống cấp mà còn là một điều kiện tiên quyết không thể thiếu để các thầy thuốc của bệnh viện có cơ hội phát triển hơn nữa các kỹ thuật điều trị chuyên sâu, cung ứng các loại hình dịch vụ y tế chất lượng cao, góp phần đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của người dân, xứng tầm là bệnh viện đa khoa hạng I của Ngành Y tế Thành phố. Tập thể lãnh đạo và nhân viên y tế của bệnh viện Nguyễn Trãi đã thống nhất và chọn ra các mũi nhọn chuyên sâu vốn là thế mạnh của bệnh viện trong nhiều năm qua để tiếp tục phát triển cả về chiều sâu và quy mô.

 

Đó là các kỹ thuật chuyên sâu về tim mạch như đặt stent mạch vành và mạch máu ngoại biên. Được biết, ngay từ những năm 1999-2000, bệnh viện Nguyễn Trãi đã tiếp nhận máy DSA từ tổ chức REAP (Hoa Kỳ) và bác sĩ của bệnh viện đã được đào tạo và chuyển giao kỹ thuật chuyên sâu về tim mạch từ các chuyên gia nước ngoài. Nhờ đó, đơn vị tim mạch của bệnh viện được ra ra đời từ rất sớm (2002) và đã phát triển thành các khoa tim mạch hiện nay.

 

Đó là nội soi can thiệp xâm lấn tối thiểu giúp chẩn đoán chính xác các bệnh lý dạ dày, đại tràng, tầm soát sớm ung thư đường tiêu hóa bằng phương pháp nội soi không đau, áp dụng các thiết bị nội soi nhuộm màu điện tử, nội soi phóng đại để điều trị các tổn thương ung thư sớm. Ngoài ra, bệnh viện còn triển khai các kỹ thuật nội soi đặt stent đảm bảo an toàn, hiệu quả và rút ngắn thời gian nằm viện cho người bệnh có chỉ định nội soi can thiệp điều trị các bệnh lý gan - mật - tụy như: đặt stent tụy, stent đường mật, stent tá tràng và stent thực quản.

 

Không thể không nhắc đến nỗ lực phát triển các kỹ thuật điều trị chuyên sâu trong lĩnh vực Ngoại khoa của các y, bác sĩ tại bệnh viện Nguyễn Trãi cho dù bệnh viện còn gặp rất nhiều khó khăn về cơ sở vật chất trong những năm qua. Nhờ đó, khoa Ngoại tổng hợp đã thực hiện được nhiều kỹ thuật chuyên sâu, các phẫu thuật lớn, phức tạp như cắt ung thư thực quản - tạo hình thực quản bằng phẫu thuật nội soi không mở ngực nhờ áp dụng phương pháp phẫu thuật nội soi với sự hỗ trợ của công nghệ 3D; Khoa Chấn thương chỉnh hình đã phẫu thuật thay khớp háng thành công cho nhiều trường hợp hoại tử chỏm xương đùi.

 

Riêng khoa Cấp cứu và khoa Hồi sức tích cực - chống độc của bệnh viện đã được bố trí trong khối nhà mới, đây là điều kiện tiên quyết để phát triển chuyên khoa Hồi sức, một chuyên khoa nền tảng cho tất cả các chuyên khoa khác phát triển.

 

Khu điều trị kỹ thuật cao chính thức đi vào hoạt động sẽ góp phần thay đổi diện mạo của bệnh viện, là điều kiện thuận lợi để bệnh viện phát triển các kỹ thuật chuyên sâu, cung ứng các loại hình dịch vụ khám, chữa bệnh chất lượng cao, hướng đến sự hài lòng của người bệnh.

Nguồn từ Medinet SYT

https://medinet.gov.vn//tin-tuc-su-kien/benh-vien-nguyen-trai-se-la-mot-trong-nhung-trung-tam-y-te-chuyen-sau-cua-thanh-c8-67240.aspx

 Nguồn video từ VTV:

BỆNH VIỆN NGUYỄN TRÃI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
Địa chỉ: 314 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
Điện thoại: (028) 39.235.020 - Fax: (028) 38.382.182
Email: bv.nguyentrai@bv.nguyentrai.gov.vn