^Về đầu trang

Hướng dẫn điều trị

Xem...

Liên kết WEBSITE 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Hội nghị Khoa học thường niên của Bệnh viện Nguyễn Trãi 2023: Quy mô lớn nhất từ trước đến nay về chất lượng và số lượng

 

Lần đầu tiên số người tham dự lên đến hơn 1.000, 40 bài báo cáo chất lượng với hàng loạt nghiên cứu được trình bày trong buổi sáng xuyên suốt trên 5 phiên là những điểm mới của Hội nghị Khoa học thường niên 2023 do Bệnh viện Nguyễn Trãi tổ chức vào ngày 24/8/2023. 

 

Hội nghị Khoa học là một trong những sự kiện lớn trong năm của Bệnh viện Nguyễn Trãi, được tổ chức thường niên, đề cập đến nhiều vấn đề sức khỏe nổi trội. Năm 2023, nội dung hội nghị tập trung chuyên sâu về lĩnh vực Y học Gia đình, Nội khoa, Ngoại khoa, Điều dưỡng và Quản trị bệnh viện. 
BS Quách Thanh Hưng - Giám đốc Bệnh viện Nguyễn Trãi phát biểu khai mạc hội nghị
 
 
Hội nghị quy tụ hơn 1.000 người tham dự

Phát biểu khai mạc, BS Quách Thanh Hưng - Giám đốc Bệnh viện Nguyễn Trãi nhận định, trong y khoa, học tập - nghiên cứu giống như hơi thở, phải thường xuyên và hằng ngày. Nếu không có nghiên cứu, không có cập nhật kiến thức khoa học sẽ ngày càng thụt lùi, lạc hậu. Vì vậy, đây là vấn đề cần thiết cho những người làm trong công tác y tế. Bệnh viện Nguyễn Trãi cũng không nằm ngoài quy luật này. 

Với những tư liệu cập nhật và có giá trị ứng dụng trong lâm sàng, người đứng đầu bệnh viện tin rằng, hội nghị sẽ là cơ hội rất đáng trân quý để tất cả các y bác sĩ chia sẻ - giao lưu - gắn kết, để qua đó có thể tiếp cận với những tiến bộ khoa học, tài liệu thông tin y văn quan trọng, góp phần mang đến chất lượng chăm sóc, điều trị cho người bệnh ngày càng tốt hơn. 

BS.CK2 Phan Thanh Vũ - Phó Giám đốc Bệnh viện Nguyễn Trãi

BS.CK2 Phan Thanh Vũ - Phó Giám đốc Bệnh viện Nguyễn Trãi thông tin thêm, đây là lần đầu tiên hội nghị thường niên được tổ chức với quy mô lớn cả về số lượng người tham dự và đề tài báo cáo. Hơn nữa, hội nghị năm 2023 còn mang lại hai điểm mới đáng chú ý. 

Một là, phần lớn các báo cáo viên của hội nghị thuộc Bệnh viện Nguyễn Trãi, nội dung tập trung vào các mũi nhọn đang phát triển của bệnh viện như Nội soi, Can thiệp xâm lấn tối thiểu, Phẫu thuật thay thế các bộ phận (ví dụ như khớp háng), Tim mạch, Can thiệp mạch máu ngoại biên. 

Hai là, Bệnh viện Nguyễn Trãi chú trọng liên kết Viện - Trường, do đó hội nghị còn có sự góp mặt của các giảng viên đến từ Trường Đại học Y Dược, Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch. “Đặc biệt là Y học gia đình và một số chuyên khoa cũng sẽ đặt bộ môn tại bệnh viện, vừa giúp ích cho đội ngũ y bác sĩ được học tập cũng như đào tạo y bác sĩ cho các bệnh viện khác, đồng thời được nâng cao năng lực chuyên môn” - BS.CK2 Phan Thanh Vũ cho biết. 

 

Chủ tọa đoàn tại Hội nghị Khoa học thường niên của Bệnh viện Nguyễn Trãi là những chuyên gia giàu kinh nghiệm 
Bên cạnh các báo cáo viên với kinh nghiệm thực tiễn lâm sàng dày dặn...

...và cả các bác sĩ trẻ trình bày các nghiên cứu tại Bệnh viện Nguyễn Trãi

Cụ thể, trong phiên Toàn thể, với 8 bài báo cáo đề cập chủ yếu đến các vấn đề như Chủng ngừa; Hội chứng mạch vành cấp ở người cao tuổi; Sang thương thân chung động mạch vành trái; Can thiệp nội mạch điều trị bệnh động mạch chi dưới mạn tính; Phẫu thuật thay khớp háng; Khuynh huớng điều trị tăng huyết áp… 

Phiên Nội khoa được thực hiện song song tại 2 hội trường với 19 bài báo cáo cho thấy rất nhiều khía cạnh thú vị, đi từ Quản lý hen; Lọc máu liên tục và thay huyết tương; Cập nhật điều trị đột quỵ thiếu máu; Rối loạn lo âu lan tỏa; Tầm soát ung thư cổ tử cung; Quản lý viêm mũi dị ứng; Viêm tụy cấp; Tăng axit uric và bệnh gout; viêm khớp dạng thấp đến hàng loạt nghiên cứu báo cáo về Biến thiên nhịp tim theo thời gian; Viêm tủy thị thần kinh; Thẩm phân phúc mạc trong điều trị suy thận mạn giai đoạn cuối; Độ an toàn của thuốc tương phản iod khi chụp CT; tỷ lệ các đột biến gen trên nhóm bệnh nhân ung thư phổi không tế bào nhỏ…

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

5 phiên hội nghị diễn ra trong buổi sáng với nhiều thông tin hữu ích, nhận được đánh giá cao của người tham dự

Trong khi đó, phiên Ngoại khoa và Điều dưỡng với 13 bài báo cáo cũng hấp dẫn không kém, tập trung vào các nghiên cứu cũng những kinh nghiệm thực hành lâm sàng. Phiên Ngoại khoa nổi trội với các chủ đề Phẫu thuật ghép giác mạc; Phẫu thuật nội soi cắt túi mật; Phẫu thuật tạo hình bằng ghép niêm mạc miệng trong điều trị hẹp niệu đạo trước; Vai trò của CT mạch máu thành bụng trong đánh giá vạt ghép trước phẫu thuật. 

Cuối cùng, Phiên Điều dưỡng đề cập đến những vấn đề còn tồn tại cũng như giải pháp mang tính ứng dụng thực tiễn cao nhằm nâng cao công tác chăm sóc người bệnh và cả y bác sĩ như Công tác chăm sóc toàn diện tại khoa Hồi sức cấp cứu - chống độc; Vai trò chăm sóc chuyên môn, hỗ trợ sinh hoạt hàng ngày của điều dưỡng và đóng góp của thân nhân trong hỗ trợ chăm sóc người bệnh nội trú; Tỷ lệ áp lực công việc và các yếu tố liên quan của nhân viên điều dưỡng…

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Các báo cáo viên nhận giấy chứng nhận báo cáo từ Chủ tọa đoàn

Qua các bài báo cáo, trong đó đặc biệt là những nghiên cứu của y bác sĩ Bệnh viện Nguyễn Trãi, BS.CK2 Phan Thanh Vũ kỳ vọng sẽ truyền tải được nhiều kiến thức mới mang tính thời sự - cập nhật, qua đó sẽ sáng tạo và đột phá hơn nữa về chất lượng, hiệu quả trong công tác khám chữa bệnh, nghiên cứu cũng như đào tạo. 

“Đây là đợt đầu tiên chúng tôi có các bài nghiên cứu nhưng số lượng mẫu chưa lớn. Mong muốn sau này các mẫu nghiên cứu được mở rộng thêm và kéo dài, để kết luận nghiên cứu được tốt hơn. Trên hết, hội nghị còn mang lại nhiều giá trị cho cộng đồng, bệnh nhân. Những kiến thức cập nhật sẽ trở thành hành trang quan trọng, cần thiết cho quá trình điều trị cũng như việc theo dõi khả năng tuân thủ của bệnh nhân, qua đó có hướng dẫn nhanh chóng, kịp thời hơn, cải thiện chất lượng cuộc sống” - Phó Giám đốc Bệnh viện Nguyễn Trãi nói.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Các chuyên gia chụp hình lưu niệm tại Hội nghị Khoa học Kỹ thuật thường niên Bệnh viện Nguyễn Trãi năm 2023
 
Nguồn từ :AloBacsi
 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

BỆNH VIỆN NGUYỄN TRÃI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
Địa chỉ: 314 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
Điện thoại: (028) 39.235.020 - Fax: (028) 38.382.182
Email: bv.nguyentrai@bv.nguyentrai.gov.vn