^Về đầu trang

Hướng dẫn điều trị

Xem...

Lịch trực bệnh viện

Lịch làm việc

Xem...

Liên kết WEBSITETHÔNG BÁO

Trong tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp

Hiện tại số điện thoại Tổng đài: 39235926 - 39235020 đang quá tải

Nhằm đảm bảo thông tin kịp thời, trong các trường hợp khẩn cấp,

đề nghị cơ quan, đơn vị, cá nhân liên hệ:

Cấp cứu: (028) 38363575

Phòng Kế hoạch tổng hợp: (028) 38363576

Chăm sóc khách hàng: (028) 39237359 - 0917872045

KHAI BÁO Y TẾ

BỆNH VIỆN NGUYỄN TRÃI

KỶ NIỆM NGÀY QUỐC TẾ ĐIỀU DƯỠNG 12/5

Bà Floren Nightingale là người đã sáng lập và mở ra một kỷ nguyên mới cho ngành Điều Dưỡng thế giới. Để tưởng nhớ công lao của bà khẳng định quyết tâm tiếp tục phát triển sự nghiệp Điều Dưỡng mà bà Floren đã dày công xây dựng. Hội đồng Điều Dưỡng thế giới đã quyết định lấy ngày 12/5 là ngày sinh nhật của bà làm ngày Quốc tế Điều dưỡng.

 

 

Vừa qua, ngày 10/5/2018, Phòng Điều Dưỡng – Bệnh viện Nguyễn Trãi TP.HCM tổ chức Lễ Kỷ Niệm Ngày Quốc Tế Điều Dưỡng, nhằm tôn vinh sự đóng góp của đội ngũ nhân viên Điều dưỡng.

Buổi lễ diễn ra với sự tham gia của Ban Giám Đốc, đại diện Trưởng các Phòng chức năng, Điều Dưỡng Trưởng – Điều Dưỡng Viên các khoa lâm sàng bệnh viện Nguyễn Trãi và các khách mời từ các đơn vị bệnh viện bạn như 115, Nguyễn Tri Phương, An Bình…

Mở đầu, ĐD.CK I Hồ Thị Bích Hoàng – TPĐD chia sẻ về lịch sử phát triển ra đời của ngành điều dưỡng, hoạt động và những nổ lực của các Khoa – Phòng Điều Dưỡng tại bệnh viện. Theo đó, cô nhấn mạnh: “Ngày 12/5 là ngày dành riêng cho những người ngày đêm lặng lẽ chở che, chăm sóc người bệnh, chiếm 2/3 số lượng trong ngành Y Tế, họ đang làm một nghề chuyên biệt, cao cả và nhân đạo để cứu người”.

Tiếp đến, toàn thể hội trường được xem đoạn video "Vườn hoa trắng" được thực hiện nhằm chào mừng ngày lễ Quốc tế Điều dưỡng.

Mở đầu video là tư liệu về bà Florence Nightingale - Bà Tổ ngành Điều Dưỡng, các Tổ chức Điều dưỡng trên Thế giới và Việt Nam, đặc biệt là công tác Điều dưỡng của bệnh viện Nguyễn Trãi suốt thời gian qua.

Đặc biệt, chân dung 4 Điều dưỡng tiêu biểu của bệnh viện cũng được tuyên dương:

Đó là ĐD Lã Thị Hồng Nga – ĐDT Khoa Nội Tiêu Hóa với lời nhắn nhủ cho các bạn thế hệ trẻ: “Có thể các bạn đến với nghề này là do các bạn yêu thích nó, nhưng có thể rằng là do gia đình mong muốn các bạn đi theo con đường này, dù rằng các bạn đến với nghề bằng từ một con đường nào đi nữa thì nếu như các bạn hết lòng với nghề thì từ từ các bạn cũng sẽ đạt được cái kết quả mà các bạn không thể ngờ được”.

CN. Huỳnh Thanh Hà – ĐDT Khoa Nội Nhiễm, cho rằng: “Đặc biệt đối với ngành Điều dưỡng này thì đòi hỏi người Điều dưỡng ngoài việc trao dồi nâng cao kiến thức, trình độ chuyên môn mà còn phải có cái Tâm, để lúc nào cũng luôn luôn lắng nghe, luôn luôn thấu hiểu những nổi đau, nổi buồn của người bệnh…”.

ĐD Trần Ngọc Đạt – ĐDV Khoa Cấp Cứu Tổng Hợp: “Mong sao những bạn bước vào ngành Điều dưỡng, về cấp độ nào, làm quen với áp lực công việc cao, có tấm lòng thông cảm và trao dồi, học tập kinh nghiệm từ bạn bè, từ những bậc đàn anh chị và đồng nghiệp”.

CN. Mai Cẩm Châu – ĐDT Khoa Nội Thận Tiết Niệu, không giấu được trăn trở: “Hiện nay tôi cũng nhìn thấy các em rất là cố gắng trong việc học, các em đã bỏ nhiều công sức, tiền bạc ra để đi học rất tốt, nhưng điều tôi muốn nhắn nhủ các em là sau khi kết thúc khóa học, cái các em nhận được là kiến thức, chứ không chỉ đơn giản là tấm bằng”.

Sau đoạn Video clip, BS.CK II Võ Văn Tiến – Bí thư Đảng ủy – GĐ BV đã phát biểu trước toàn Hội nghị. Giám đốc đã đánh giá cao về công tác hoạt động và thừa nhận sự đóng góp to lớn của đội ngũ Điều Dưỡng trong nhiệm vụ chăm lo cho bệnh nhân, nâng cao uy tín của bệnh viện. “Trong công tác khám chữa bệnh, nếu Bác sĩ điều trị mà không có đội ngũ Điều dưỡng thì công tác điều trị cũng không hoàn thành tốt và người bệnh cũng không được chăm sóc toàn diện”. Bên cạnh đó, Bác sĩ Giám đốc khuyến khích, cán bộ - nhân viên Điều Dưỡng không ngừng học tập, trau dồi kiến thức, nâng cao trình độ chuyên môn, để mang đến sự hỗ trợ tốt nhất cho bệnh nhân. 

Bệnh viện cũng long trọng trao hoa và quà cho đại diện 6 tập thể khoa phòng và 19 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác chăm sóc người bệnh.

 

Nguồn: Phòng Điều Dưỡng

 

 

 

 

BỆNH VIỆN NGUYỄN TRÃI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
Địa chỉ: 314 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
Điện thoại: (08) 39.235.020 - Fax: (08) 38.382.182
Email: bv.nguyentrai@bv.nguyentrai.gov.vn