^Về đầu trang

Hướng dẫn điều trị

Xem...

Lịch trực bệnh viện

Lịch làm việc

Xem...

Liên kết WEBSITETHÔNG BÁO

Trong tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp

Hiện tại số điện thoại Tổng đài: 39235926 - 39235020 đang quá tải

Nhằm đảm bảo thông tin kịp thời, trong các trường hợp khẩn cấp,

đề nghị cơ quan, đơn vị, cá nhân liên hệ:

Cấp cứu: (028) 38363575

Phòng Kế hoạch tổng hợp: (028) 38363576

Chăm sóc khách hàng: (028) 39237359 - 0917872045

KHAI BÁO Y TẾ

BỆNH VIỆN NGUYỄN TRÃI

HOẠT ĐỘNG THÁNG 05

Hỗ trợ bệnh nhân ngoại trú

Trong tháng 5 vừa qua tổ Công tác xã hội đã thực hiện hướng dẫn làm thủ tục khám chữa bệnh cho khoảng 100 ca mỗi ngày.Các trường hợp điển hình cần hỗ trợ thường gặp như: người cao tuổi (đi lại khó khăn, không có người nhà đi cùng)  và người khuyết tật. Trong đó: khám mắt có 3 trường hợp, khám tổng quát 7 trường hợp, làm tiểu phẫu 1 trường hợp.

 

Trong quá trình hướng dẫn các bệnh nhân đến khám chữa bệnh nhân viên Tổ Công tác xã hội đã phát hiện các trường hợp bệnh nhân gặp khó khăn này và hỗ trợ bệnh nhân hoàn thành các thủ tục khám chữa bệnh.

 Trường hợp cụ bà N.T.N (76 tuổi) ở Bình Chánh, trong lúc lấy số làm thủ tục khám bệnh đã bị thất lạc thẻ BHYT, bà lại không có người nhà đi cùng để hỗ trợ. Tổ đã kịp thời phát hiện trường hợp của bà và liên hệ với lãnh đạo Khoa khám bệnh xin ý kiến xem xét có thể giải quyết khám bệnh cho cụ thông qua hệ thống BHYT được hay không? Sau khi xin ý kiến chỉ đạo và nhận được sự đồng ý của ban lãnh đạo Khoa Khám bệnh nhân viên Tổ Công tác xã hội đã hướng dẫn và hỗ trợ cụ hoàn thành thủ tục khám bệnh và lấy thuốc trong ngày theo chế độ BHYT.

                                                Hỗ trợ cụ bà N.T.N đi khám mắt và lấy thuốc

Hỗ trợ bệnh nhân nội trú

Cùng với hoạt động tiếp đón và hướng dẫn bệnh nhân ngoại trú Tổ Công tác xã hội cũng đi thăm hỏi được 23 người bệnh nội trú tại các khoa lâm sàng : Khoa  Nội tổng hợp 1; Nội tổng hợp 2 ;Cơ xương khớp; Tim mạch 2; Tim mạch 3; Nhiễm ; Hồi sức cấp cứu ; Hô hấp. Trong đó có 2 trường hợp điển hình là:

  1. Trường hợp 1: cụ bà N. T. T (95 tuổi) chẩn đoán bị lão suy, rung  nhĩ mạn được nhập viện ngày 10/05/2018 không có người nhà đi cùng, bà lại bị lãng tai, không có BHYT. Nhận được thông tin từ Khoa Nội tổng hợp 2, Tổ đã đến thăm hỏi, tìm hiểu tình hình và vận động được suất ăn cho cụ trong hai ngày  cuối tuần 12 và 13/05. Đến ngày 14/05 Tổ nhận được thông tin Khoa Nội tổng hợp 2 đã tìm được giấy tờ tùy thân trong hành lý , trong giấy tờ tùy thân có BHYT và địa chỉ liên lạc. Khoa cũng đã liên hệ được với người nhà đến chăm sóc bà và tiến hành bổ sung thủ tục để bà T được hưởng chế độ BHYT. Sau 5 ngày khi sức khỏe của bà ổn định trở lại Bác sĩ đã cho bà xuất viện về nhà nghỉ dưỡng.

Trường hợp 2: chị T.K.N (41 tuổi) được chẩn đoán là bị tăng huyết áp, theo dõi tình trạng xuất huyết não, đau dạ dày. Bệnh nhân nhập viện nhưng không có người thân chăm sóc, có BHYT nhưng không đủ điều kiện chi trả tiền viện phí. Nhận được thông tin từ  Khoa Nội Tổng hợp 1, nhân viên Tổ Công tác xã hội đã tới thăm hỏi và tìm hiểu tình hình bệnh nhân. Sau khi biết được hoàn cảnh khó khăn của bệnh nhân, Tổ đã hướng dẫn bệnh nhân viết đơn xin hỗ trợ tiền viện phí và liên hệ với người nhà bệnh nhân giúp bệnh nhân hoàn thành các thủ tục xin hỗ trợ viện phí.  Sau khi sức khỏe  đã ổn định và được bác sĩ cho xuất viện Tổ đã giúp bệnh nhân được hỗ trợ một phần viện phí từ Hội Chữ Thập Đỏ của bệnh viện.

 

                                                  Thăm hỏi người bệnh nội trú

Ưu điểm

Qua các  hoạt động hỗ trợ người bệnh nội trú và ngoại trú của Tổ Công tác xã hội đã đáp ứng kịp thời nhu cầu của người bệnh trong những lúc khó khăn, qua đó góp phần nâng cao sự hài lòng của người bệnh đối với các dịch vụ khám chữa bệnh của bệnh viện.

Tuy nhiên, do mới thành lập, quy mô còn nhỏ nên chưa được nhiều người biết đến. Bên cạnh đó các quy trình giải quyết từ các phòng ban còn chậm.

Nguồn: Tổ Công Tác Xã Hội

 

BỆNH VIỆN NGUYỄN TRÃI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
Địa chỉ: 314 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
Điện thoại: (08) 39.235.020 - Fax: (08) 38.382.182
Email: bv.nguyentrai@bv.nguyentrai.gov.vn